Address:
Số 274 đường Ngô Quyền, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
Email:
sales@vietducjsc.vn
Hotline:
0989.080.608 - 0904085608

BASF tài trợ xây dựng 4 sân chơi, phục vụ hơn 12,000 trẻ em

07/01/2020
2913

Nhân kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam, tập đoàn hóa chất BASF hợp tác cùng Think Playgrounds xây dựng 4 sân chơi cộng đồng dành cho trẻ em tại Việt Nam trong năm 2019

Hôm qua 2/8/2019, nhân dịp 25 năm hoạt động tại Việt Nam, tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF hợp tác cùng doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds (Nghĩ về sân chơi trong phố) hoàn tất sân chơi cộng đồng dành cho trẻ em trong năm 2019.


Đại diện BASF và đội ngũ tình nguyện viên chụp hình lưu niệm cùng chính quyền địa phương sau khi hoàn tất sân chơi tại Gò Vấp, TP.HCM

Đây là một trong 4 sân chơi sẽ được BASF bắt tay cùng Think Playgrounds xây dựng trong năm 2019

Sân chơi đầu tiên với diện tích 300m2 đã được hoàn tất và bàn giao cho cộng đồng dân cư phường 15, quận Gò Vấp. Dự án trên sẽ mang đến không gian vui chơi thú vị, an toàn và thân thiện với trẻ em cho hơn 12,000 thiếu nhi, giúp thúc đẩy tinh thần khám phá, truyền cảm hứng sáng tạo cũng như phát triển các kỹ năng cần thiết khác cho trẻ em.

3 sân chơi khác đã hoàn tất hoặc sắp được triển khai xây dựng gồm: Sân chơi tại Bệnh viện Nhi đồng tỉnh Yên Bái; Sân chơi tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP. HCM Sân chơi trường chuyên biệt Bình Minh, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Trong đó, hai sân chơi tại quận Gò Vấp và Nhà Bè đều thuộc khu vực ngoại thành TPHCM, nơi việc tiếp cận các địa điểm giải trí an toàn, chất lượng cho trẻ em còn khá hạn chế, đặc biệt đối với những gia đình nhập cư, người lao động tại các khu công nghiệp. Hai khu vực đất trống hiện tại sẽ được chuyển đổi thành sân chơi giúp trẻ em được vui chơi và phát triển, đồng thời góp phần cải thiện đời sống tinh thần cho người dân địa phương.

Hai sân chơi còn lại nằm trong khuôn viên Trường chuyên biệt Bình Minh (Đông Anh, ngoại thành Hà Nội) dành cho trẻ em khuyết tật và Bệnh viện Nhi đồng tỉnh Yên Bái sẽ mang đến không gian chơi ngoài trời giúp tăng khả năng phục hồi sau bệnh và phát triển các kỹ năng thể chất của trẻ.

Bốn sân chơi này đều được xây dựng bằng vật liệu thân thiện với trẻ em như gỗ, dây thừng và một số vật liệu tái chế như lốp xe cũ với mục đích giúp các em nhỏ tương tác nhiều hơn với thiên nhiên, đồng thời thúc đẩy thói quen tái chế các vật liệu đã sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, sân chơi trường chuyên biệt Bình Minh sẽ được trang bị thêm sàn cao su được làm từ một loại nhựa nhiệt dẻo đặc biệt (E-TPU), Infinergy® của BASF. Sàn có tính năng đàn hồi tốt, có khả năng hấp thụ những lực tác động ở mức độ cao, hỗ trợ các khớp xương trong quá trình vận động của các em học sinh và giảm nguy cơ chấn thương liên quan đến hoạt động thể chất.


Tìn nguyện viên BASF đang xây dựng sân chơi cho trẻ em

Ông Tanachart Ralsiripong, Tổng Giám đốc BASF Việt Nam, cho biết: “Tại Việt Nam, các hoạt động cộng đồng của chúng tôi chú trọng vào việc mang đến môi trường giáo dục chất lượng cho thế hệ trẻ. Thông qua việc hợp tác với Think Playgrounds, chúng tôi muốn làm sống lại các không gian công cộng và mang đến các sân chơi an toàn cho mọi trẻ em, đặc biệt là những trẻ kém may mắn. Sức khỏe của trẻ có thể được nâng cao thông qua các hoạt động thể chất và tương tác xã hội. Dự án này là một cách ý nghĩa để kỷ niệm 25 năm thành lập tại Việt Nam và thể hiện cam kết của BASF trong việc hỗ trợ các mục tiêu phát triển bền vững.”

Đại diện cho Think Playgrounds, ông Nguyễn Tiêu Quốc Đạt (Đồng sáng  lập, Phó giám đốc) chia sẻ: “ Think Playgrounds (TPG) là một doanh nghiệp xã hội với mục tiêu cải tạo các không gian công cộng thân thiện với trẻ em và cộng đồng dân cư sinh sống trong thành phố. Sân chơi Gò Vấp là sân chơi đầu tiên TPG thực hiện trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, với tài trợ của công ty BASF, phối hợp cùng tổ chức SDRC và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 15 Quận Gò Vấp. Thiết kế sân chơi đã tham khảo ý kiến từ cộng đồng dân cư và có sự chung tay góp sức của các tình nguyện viên từ BASF. Chúng tôi hi vọng mô hình sân chơi công cộng với sự chung tay của các nhà tài trợ, cộng đồng, chính quyền và tình nguyện viên sẽ được nhân rộng ở tất cả các khu vực tại TP HCM, đáp ứng nhu cầu được chơi tự do hàng ngày cho trẻ em thành phố."

Ngoài dự án sân chơi trên, BASF Việt Nam còn tích cực tham gia nhiều dự án cộng đồng khác. Hợp tác với tổ chức Saigon Children’s Charity, BASF đã hỗ trợ cải tạo cơ sở hạ tầng 4 trường học, cải thiện các điều kiện vệ sinh cho các em học sinh. Hơn nữa, BASF đã cấp nhiều học bổng cho các sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn trong bốn năm học và tổ chức chương trình giáo dục tương tác BASF Kids’ Lab (Bé làm thí nghiệm) hàng năm dành cho học sinh tiểu học. Công ty cũng hợp tác với Nippon Paint để trang trí lại một số trường học ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 

BASF hoạt động tại Việt Nam kể từ khi thành lập văn phòng đại diện vào năm 1994 và kỷ niệm 25 năm hoạt động tại đây vào năm 2019. Công ty TNHH BASF Việt Nam được thành lập năm 2009 và hiện có hai nhà máy sản xuất hoá chất xây dựng tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, Bình Dương và Khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang. Công ty còn có ba văn phòng chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. BASF tại Việt Nam mang đến nhiều giải pháp hiệu quả cho những ngành công nghiệp quan trọng ở Việt Nam như nông nghiệp, xây dựng, ô tô xe máy, giày dép, sơn phủ, điện-điện tử. Doanh số của BASF đối với các khách hàng tại Việt Nam xấp xỉ 331 triệu euro, tính tới thời điểm cuối năm 2018. Công ty hiện có 193 nhân viên. Vui lòng tham khảo thêm thông tin tại www.basf.com/vn.