Address:
Số 274 đường Ngô Quyền, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
Email:
sales@vietducjsc.vn
Hotline:
0989.080.608 - 0904085608

MẤT TIỀN OAN VÌ LẤY NƯỚC LỌC THAY NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ

11/06/2020
7101

♦ Nước làm mát có tác dụng ngăn ngừa khả năng đóng cặn và chống ăn mòn phụ tùng xe. Nếu sử dụng nước lọc thay nước làm mát có thể bị hỏng bộ phận máy của ô tô.

♦ Nhiều người dùng nhầm lẫn việc nước làm mát chỉ có tác dụng “xoa dịu” bộ phận động cơ trên ô tô, nên sử dụng nước lọc thay cho nước làm mát chuyên dụng.

♦ Xe sử dụng nước lọc thay cho nước làm mát chuyên dụng dẫn đến bị thổi gioăng mặt máy rất nặng. Thay vì chủ động thay nước làm mát thì hiện nay phải bỏ ra chi phi còn gấp hơn nhiều lần. Chính vì vậy, khuyến cáo chủ xe không nên thay thế nước lọc thay cho nước làm mát.

♦ Nước lọc hay chai nước khoáng hay những loại nước dùng trong sinh hoạt tự nhiên có chứa nhiều hợp chất khác nhau như đá vôi (CaCO3), kim loại, khoáng…Những chất này khi gặp nhiệt độ cao sẽ gây ra cặn đóng ở két nước về lâu dài có thể gây tắc nghẹt khiến việc tản nhiệt kém hiệu quả.

♦ Vì vậy, không nên sử dụng nước lọc trộn lẫn với dung dịch nước làm mát động cơ ô tô để không làm giảm hiệu suất tản nhiệt của hệ thống làm mát.

♦ Ngoài ra, việc lựa chọn nước làm mát chất lượng cũng là cách để bảo vệ sự vận hành và tuổi thọ của ô tô.